สำนักกิจการพิเศษ ร่วมกับ โครงการสอนดนตรีบุคคลภายนอก และคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดกิจกรรม Suan Dusit Smart Camp in October 2023 สำหรับเด็กอายุระหว่าง 5-10 ปี ระหว่างวันที่ 16-27 ตุลาคม 2566 เพื่อสนับสนุนพัฒนาการด้านร่างกาย สติปัญญา อารมณ์ และสังคม ตลอดจนมีทักษะด้านต่าง ๆ ในการใช้ชีวิตประจำวัน โดยในวันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม 2566 (วันที่ 9) เด็ก ๆ ได้ร่วมกิจกรรมมารยาทในการรับประทานอาหารแบบตะวันตก โดยโครงการอาคารอเนกประสงค์ปฏิบัติการวิชาชีพธุรกิจ (โรงแรมสวนดุสิต เพลส) และในช่วงบ่ายเป็นพิธีปิดโครงการฯ พร้อมรับมอบวุฒิบัตรการเข้าร่วมกิจกรรมจาก ดร.สุทัน มุมแดง ผู้อำนวยการสำนักกิจการพิเศษ ณ หอประชุมรักตะกนิษฐ ชั้น 1 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต