สำนักกิจการพิเศษ ร่วมกับ โครงการสอนดนตรีบุคคลภายนอก และคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดกิจกรรม Suan Dusit Smart Camp in October 2023 สำหรับเด็กอายุระหว่าง 5-10 ปี ระหว่างวันที่ 16 – 27 ตุลาคม 2566 เพื่อสนับสนุนพัฒนาการด้านร่างกาย สติปัญญา อารมณ์ และสังคม ตลอดจนมีทักษะด้านต่าง ๆ ในการใช้ชีวิตประจำวัน โดยในวันพฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2566 (วันที่ 4) เด็ก ๆ ได้ร่วมทำกิจกรรมการสร้างสีสันจากผักและผลไม้ โดยคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กิจกรรม Painting for Kidsโดยโครงการสอนดนตรีบุคคลภายนอก คณะมนุษยศาสตร์ฯ และกิจกรรม Cooking Class (คลับแซนด์วิช) โดยโครงการอาหารกลางวัน 1 (ครัวสวนดุสิต) ณ ห้องลิขิต 1 ห้องกุมาริกา โรงแรมสวนดุสิต เพลส และครัวสวนดุสิต อาคาร 11 มหาวิทยาลัยสวนดุสิต